4 bài học rút ra được từ cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo

cha-giau-cha-ngheo

Robert Kiyosaki cho ra mắt loạt sách nổi tiếng “Cha Giàu, Cha Nghèo” không chỉ tạo nên được tiếng vang trong sự nghiệp viết lách của ông mà còn để lại cho người đời những bài học tài chính sâu sắc. 5 bài học tài chính đó có thể tổng hợp như sau:

cha-giau-cha-ngheo
  1. Người giàu biết cách điều khiển đồng tiền của họ

Nếu như người nghèo đổ hết mọi thời gian vào việc kiếm tiền và bị cuốn vào vòng xoáy kiếm đi làm – trả nợ thì người giàu dường như bắt tiền làm việc cho mình. Họ không quá tập trung vào việc kiếm tiền mà thận trọng quan sát để tìm ra những cơ hội quý báu để làm ra tiền ngoài việc làm công ăn lương.

  • Người giàu quan tâm đến việc kinh doanh

Cần phân biệt rõ khái niệm “làm việc chuyên môn” và “kinh doanh”. Người nghèo và trung lưu thực chất là đang làm công việc chuyên môn để phục vụ cho mục đích kinh doanh của chủ doanh nghiệp. Người giàu trong khi đó chỉ quan tâm đến công việc kinh doanh của mình và tập trung đầu tư vào tài sản.

  • Cần phải có kiến thức về tài chính

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tư duy tài chính trong công cuộc làm giàu. Việc phân biệt được tài sản – tiêu sản cũng như lên kế hoạch đầu tư – chi tiêu hợp lý sẽ làm tăng khả năng giàu có của bạn.

  • Học hỏi cách bán hàng

Bán hàng là một kĩ năng quan trọng cần có đối với những người kinh doanh. Làm quen với việc bán hàng sẽ rèn luyện cho bạn tư duy tài chính, cách xây dựng mạng lưới cũng như khả năng tự lập tài chính của mình.

Trên đây chỉ là 4 trong nhiều bài học có thể rút ra được từ cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki. Hi vọng qua cuốn sách, bạn cũng có thể nâng cao khả năng tư duy tài chính để có được hướng đi đúng đắn nhất trên những chặng đường sau này!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*